- ભાતની સોડમ વધારવા ભાત બની જાય પછી તેમાં એક ચમચો શુદ્ધ ઘી ભેળવવું.
- સ્ટેનલેસ સ્ટીલનું સિન્ક ચકચકિત કરવા બેકિંગ સોડાથી સાફ કરવું.
- ચણાના લોટમાં સૂકાં લાલ મરચાં રાખવાથી લોટમાં જીવાત નહીં પડે અને લાંબા સમય સુધી તાજો રહેશે.
- મેથીની કડવાશ દૂર કરવા મેથીને સમારી સ્વચ્છ પાણીથી ધોઇ તેના પર થોડું મીઠું ભભરાવી ૧૦-૧૫ મિનિટ બાદ ભાજીમાંથી પાણી નીચોવી લેવું.
- એક થેલીમાં અજમો ભરી કબાટમાં રાખવાથી જરીની સાડી કાળી નથી પડતી.
- મીણબત્તીની વાટ તથા તેની આસપાસ મીઠું ભભરાવી પેટાવવાથી મીણબત્તી લાંબો સમય સુધી બળશે.
- કડવી દવા ખાતા પહેલાં મોમાં બરફનો ટુકડો મૂક્યા પછી દવા ખાવાથી દવાની કડવાશ જણાશે નહીં.
- બ્રાઉન જોડા પર કેળાની છાલનો અંદરનો ભાગ રગડવો જોડા મુલાયમ થશે.
- પુસ્તકોમાં જીવાત ન પડે માટે પુસ્તકના પાનાની વચ્ચે લીમડાના પાન રાખવા.
- રબડીમાં ખસખસ નાખવાથી રબડી ઘાટ્ટી તથા સ્વાદિષ્ટ બને છે.
- ભાતની સોડમ વધારવા ભાત બની જાય પછી તેમાં એક ચમચો શુદ્ધ ઘી ભેળવવું.
- સ્ટેનલેસ સ્ટીલનું સિન્ક ચકચકિત કરવા બેકિંગ સોડાથી સાફ કરવું.
- ચણાના લોટમાં સૂકાં લાલ મરચાં રાખવાથી લોટમાં જીવાત નહીં પડે અને લાંબા સમય સુધી તાજો રહેશે.
- મેથીની કડવાશ દૂર કરવા મેથીને સમારી સ્વચ્છ પાણીથી ધોઇ તેના પર થોડું મીઠું ભભરાવી ૧૦-૧૫ મિનિટ બાદ ભાજીમાંથી પાણી નીચોવી લેવું.
- બ્રેડને સહેલાઇથી કાપવા છરીને સહેજ ભીની કરવી.
- નવા વાસણ પરથી લેબલ દૂર કરવા લેબલની વિપરીત બાજુ પરથી વાસણ ગરમ કરવું અને તરત જ ચાકુથી ઘસી ઉખેડવું.
- સવારના નાસ્તામાં એક ગ્લાસ ટામેટાના રસમાં થોડું મધ ભેળવી પીવાથી શક્તિ વધે છે.
from Magazines News - Gujarat Samachar : World's Leading Gujarati Newspaper https://ift.tt/35G0QK2
ConversionConversion EmoticonEmoticon